Categories
Health Care

fluimucil a 600

มลพิษในอากาศเพิ่ม ติดเชื้อง่ายขึ้น fluimucil a 600 ติดบ้านไว้ สบายใจกว่า

ใครเคยสังเกตบ้างหรือไม่ ว่าสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน โดยเฉพาะสภาพอากาศมันปนเปื้อนไปด้วยสารพิษมากขึ้นจากสมัยก่อนเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควันจากโรงงาน ควันรถ ควันบุหรี่ เชื้อโรคอีกสารพัดที่เป็นละอองลอยในอากาศ เมื่อเข้าสู่ร่างกาย ระบบที่กระทบก่อนเป็นอันดับแรกก็คือระบบทางเดินหายใจ หลายคนคิดว่าเป็นอาการของภูมิแพ้ที่อาจเป็นมาแต่เกิด รู้ไหมว่าอาการภูมิแพ้เหล่านี้หากไม่มีสารก่อภูมิแพ้ก็จะไม่แสดงอาการ แต่เหมือนที่บอกคือเมื่อมลพิษในอากาศมันมากขึ้น โอกาสที่ร่างกายจะสัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ก็สูงขึ้นเป็นธรรมดา อาการที่แสดงออกมาให้สังเกตได้ชัดเจนเลยคือไอ ระคายคอ และมีเสมหะที่เพิ่มขึ้น กลืนน้ำลายยาก เสมหะมีลักษณะข้นเหนียว หากพบอาการเหล่านี้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าร่างกายคุณเริ่มไม่ปกติแล้ว ไม่จำเป็นต้องรอสังเกตอาการใด ๆ ต่อทั้งสิ้น สิ่งที่ควรทำทันทีก็คือรักษาตามอาการเบื้องต้นก่อน ยาละลายเสมหะ fluimucil a 600 ที่ควรมีติดบ้านไว้เป็นยาสามัญประจำบ้านสำคัญอีกชนิดหนึ่ง ทานเพื่อบรรเทาอาการทันทีอย่ารีรอ

แนวทางการป้องกันและการรักษาเบื้องต้น เมื่อเกิดอาการไอหรือมีเสมหะเพิ่มขึ้น

อาการไอ และมีเสมหะที่เกิดขึ้นแบบฉับพลัน บางทีก็ไม่ได้มาจากสาเหตุเรื่องมลภาวะทางอากาศเท่านั้น สาเหตุหรือปัจจัยภายในบางอย่างก็มีผล เช่น ความเครียด การติดเชื้อในร่างกาย อาการอักเสบ ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการไอและมีเสมหะได้ทั้งสิ้น เนื่องจากเป็นกลไกหนึ่งของร่างกายในการจัดการสารพิษหรือเชื้อโรคออกจากร่างกาย ปล่อยให้หายเองได้ไหม? ได้อยู่…แต่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และเกิดอาการเรื้อรัง เพราะเชื้อแบคทีเรียจะเพิ่มจำนวนมากขึ้น และสร้างไบโอฟิล์มขึ้นมาป้องกันภูมิคุ้มกันร่างกาย หากปล่อยไว้นานเสมหะก็จะหนาขึ้น ข้นขึ้น อาจเกิดการติดเชื้อที่ปอดได้ซึ่งอันตรายมาก ยิ่งปัจจุบันภาวะโรคระบาดโควิด-19 ที่มีผลต่อระบบทางเดินหายใจและปอดโดยตรงก็ยิ่งเสี่ยง เพื่อลดผลกระทบที่อาจรุนแรง ควรบรรเทาและรักษาอาการเบื้องต้นก่อนทันที ซึ่งยาตัวนี้ช่วยในการละลายเสมหะ และบรรเทาอาการไอได้ทันที อย่ารอให้อาการหนักก่อนแล้วค่อยทำการรักษา นอกจากช่วยลดอาการไอและลดเสมหะแล้วยังช่วยป้องกันอาการติดเชื้อที่จะทำให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมาอีกหลายโรคเลย

มีสรรพคุณมากกว่าแค่แก้ไอ หรือลดเสมหะ

ห้ามประมาทเด็ดขาดเมื่อเกิดอาการไอ และมีเสมหะ เพราะมันอาจเป็นสาเหตุในการเกิดโรคอื่น ๆ ตามมาอีกหลายโรค เช่น โรคปอดบวม โรคหลอดลมอักเสบ ริดสีดวงจมูก หรือไซนัส เป็นต้น ใน fluimucil มีตัวยาสำคัญคือ NAC (N- Acetylcysteine) ซึ่งมีสรรพคุณในการละลายเสมหะจากการสลายไบโอฟิล์มที่สร้างขึ้นจากแบคทีเรีย ช่วยลดปริมาณเสมหะ หายใจได้สะดวกขึ้น ขนกวัดในจมูกทำงานได้ดีขึ้น อาการของคุณก็จะบรรเทาลงได้เร็ว ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอื่น ๆ และที่น่าสนใจคือ NAC ใน fluimucil ยังมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ(free radicle) ซึ่งอนุมูลอิสระเนี่ยเกิดขึ้นจากกระบวนการของร่างกาย เช่น จากระบบการเผาผลาญและเกิดของเสียออกมา หรืออาจจะรับอนุมูลอิสระนี้มาจากมลพิษทางอากาศภายนอกก็ได้ ระบบร่างกายที่ปกติจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ(antioxidant)อยู่แล้ว แต่หากร่างกายสร้างหรือรับเอาอนุมูลอิสระนี้ในปริมาณที่มากเกิดกว่าจะต่อต้านได้ ความสมดุลนี้ก็จะเสียไป NAC นี้จะไปช่วยทำให้อนุมูลอิสระถูกสลายกลายเป็นน้ำ และยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายนั้นสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย นอกจากนี้ NAC ยังช่วยในการขยายหลอดเลือดได้ด้วย ซึ่งผลที่ตามมาก็คือช่วยป้องกันอาการไตวาย และขับสารพิษที่เกิดจากการทานยาบางประเภทได้

จากข้อมูลดังกล่าวก็น่าจะพอตัดสินใจได้ว่าคุณเองก็ควรหาเม็ดฟู่ละลายเสมหะตัวนี้ ติดบ้านไว้เป็นยาในตู้ยาสามัญไปเลย เพราะคุณเองก็ไม่ทราบหรอกว่าคุณจะเกิดอาการไอและมีเสมหะเมื่อไหร่ หากมีอาการขึ้นมาก็สามารถทานเพื่อบรรเทาอาการได้ทันที นอกจากนี้แล้วในตัวยายังมีการเสริมวิตามินและอาหารเสริมเพื่อช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ร่างกายสามารถทำงานเป็นปกติได้เร็วขึ้น สร้างภูมิคุ้มกันได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ได้อีก ที่สำคัญคือราคาก็ไม่ได้แพงเสียด้วย ความปลอดภัยจะเกิดขึ้นได้หากคุณรู้จักการปฐมพยาบาล หรืออย่างน้อยก็ลดอาการจากหนักเป็นเบาได้ก็ยังดี ในปัจจุบันการหาซื้อก็ไม่ยาก สามารถซื้อได้จากทั้งร้านขายยา และ ยังสามารถสั่งซื้อได้จากช่องทางออนไลน์ที่น่าเชื่อถือได้อีกด้วย

fluimucil a 600
เม็ดฟู่ละลายเสมหะ fluimucil a 600

One reply on “fluimucil a 600”

Leave a Reply