Categories
Health Care

Uniren spray

Uniren spray สเปรย์บรรเทาอาการปวดอักเสบเฉพาะที่ เย็นสบาย ไม่ต้องนวด

Uniren spray เป็นสเปรย์บรรเทาปวดที่ผลิตโดยบริษัท ยูนีซัน จำกัด บริษัทที่เป็นผู้นำทางด้านอุตสาหกรรมการผลิตยาแผนปัจจุบัน ที่ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001, ISO 14001, ISO 50001 และมาตรฐาน GMP รวมถึงได้ขึ้นทะเบียนตำรับยากับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จากกระทรวงสาธารณสุขด้วย ยูนิเรน เป็นสเปรย์บรรเทาอาการปวดเฉพาะจุดที่มีตัวยา diclofenac sodium 1% w/w ตัวยาดูดซึมไว ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่ต้องนวด ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ เย็นสบาย เหมาะสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่มีอาการปวดข้อ กระดูก และกล้ามเนื้อ

ยูนิเรน สเปรย์ ช่วยบรรเทาอาการอะไรได้บ้าง?

· ช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ ยูนิเรน สเปรย์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดกล้ามเนื้อ โดยอาการปวดกล้ามเนื้อนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการปวดกล้ามเนื้อจากการทำงานหนักเกินไป จนทำให้กล้ามเนื้อหดเกร็งหรือฉีกขาด, การอยู่ในท่าเดิมนาน ๆ เช่น การนั่งทำงานเป็นเวลานาน จนทำให้กล้ามเนื้อเกิดการหดเกร็งและมีอาการปวด นอกจากนี้การปวดกล้ามเนื้อยังเกิดได้จากความเครียด การนอนไม่หลับ การพักผ่อนไม่เพียงพอ การออกกำลังกาย หรือการขาดสารอาหารด้วย

· ช่วยบรรเทาอาการปวดบริเวณเส้นเอ็น เยื่อเอ็นยึด เป็นอาการที่พบได้บ่อยในวัยทำงาน โดยเกิดจากการทำกิจวัตรประจำวันแบบเดิม ซ้ำ ๆ เช่น การยกของหนักเป็นประจำ การอยู่ในท่าเดิมนาน ๆ การนั่งผิดท่าหรือผิดอิริยาบถ จนทำให้กล้ามเนื้อเกิดการหดเกร็งและเข้าไปหกรั้งบริเวณเส้นเอ็น ทำให้เกิดการตึงตัวและทำให้เส้นยึด ส่งผลให้มีอาการปวดเกร็งตามเส้นเอ็นต่าง ๆ เช่น เส้นเอ็นต้นคอ เส้นเอ็นสะโพก ควรรักษาโดยการใช้ยาบรรเทาปวดควบคู่ไปกับการปรับเปลี่ยนอิริยาบถ หลีกเลี่ยงการนั่งนาน ๆ ควรลุกไปยืดเส้นและขยับกล้ามเนื้อทุก 2 ชั่วโมง และสำหรับใครที่ทำงานออฟฟิศหรือต้องนั่งนาน ๆ ควรนั่งให้ถูกท่าเพื่อลดอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ และช่วยป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรม

· ช่วยบรรเทาโรคข้ออักเสบ เช่น ข้อต่อกระดูก โรคข้อเสื่อม ภาวะเนื้อเยื่อรอบข้ออักเสบ โดยโรคข้ออักเสบเกิดจากการเสื่อมสภาพของกระดูกอ่อนที่ทำหน้าที่ในการกันกระแทกที่บริเวณปลายกระดูกจนทำให้เกิดการเสียดสีกัน นอกจากนี้ยังเกิดจากการติดเชื้อจากแบคทีเรียและไวรัส โรครูมาตอยด์ โรคเก๊าท์ และการที่ข้อต่อเกิดการสะสมของผลึกกรดยูริก

· ช่วยบรรเทาอาการเนื้อเยื่ออ่อนและรูมาติกเฉพาะที่

วิธีใช้ Uniren spray

พ่น ยูนิเรน สเปรย์ในบริเวณที่ปวด วันละ 3 – 4 ครั้ง หรือตามที่ต้องการ พ่นครั้งละ 2 – 3 ปั๊ม ไม่ควรพ่นจนเปียกชุ่มเกินไป เพราะจะทำให้ตัวยาซึมเข้าสู่ผิวได้ช้า หลังพ่นแล้วควรปล่อยให้ตัวยาซึมเข้าสู่ผิวเอง ไม่จำเป็นต้องนวด หรือหากใครจะนวดจะได้ ข้อดีของ ยูนิเรน สเปรย์ คือ ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะตามบริเวณที่ฉีด และไม่เหนียวมือ

ข้อควรระวังในการใช้ Uniren spray

· ไม่ควรพ่นบริเวณที่เป็นแผลสดหรือแผลเปิด เพราะเป็นยาใช้ภายนอกและเป็นยาที่มีฤทธิ์เย็น จึงไม่ควรพ่นลงบนแผลสดหรือแผลเปิด เพราะอาจทำให้แผลติดเชื้อได้ และไม่ควรพ่นใกล้บริเวณแผลด้วย

· ไม่พ่นใกล้กับดวงตาหรือเยื่อเมือก เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคือง เป็นสเปรย์แก้ปวดใช้เฉพาะที่ ควรหลีกเลี่ยงการฉีดพ่นบริเวณใบหน้าและใกล้ดวงตา 

· ผู้ที่แพ้ยา Diclofenac, Acetylsalicylic acid ไม่ควรใช้ นอกจากนี้ยังรวมถึงยาต้านการอักเสบชนิดไม่ใช่สเตรียรอยด์ด้วย เพราะจะทำให้มีอาการแพ้ได้

· สตรีมีตั้งครรภ์ไม่ควรใช้ เพราะเป็นยาที่ซึมเข้าสู่ผิว หากสตรีมีครรภ์มีอาการปวดควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยา เพราะตัวยาบางชนิดส่งผลต่อทารกในครรภ์ได้

· เป็นยาใช้ภายนอก ห้ามรับประทาน ควรพ่นบรรเทาปวดสำหรับภายนอกเท่านั้น ควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาในบริเวณใกล้จุดซ่อนเร้น จมูก ปาก ตา เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้

ยูนิเรน สเปรย์ เป็นสเปรย์บรรเทาอาการปวดเฉพาะที่สามารถฉีดพ่นบ่อยได้ตามที่ต้องการ ตัวยาออกฤทธิ์เร็ว บรรจุลงในขวดสเปรย์ ขนาด 60 มิลลิลิตร ทำให้ใช้งานง่ายและพกพาสะดวก สามารถพกใส่กระเป๋าไว้ใช้งานนอกสถานที่ได้ สำหรับใครที่มีอาการปวดบ่อยสามารถซื้อมาติดบ้านไว้ใช้ได้ ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี หรือจะสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ก็ได้เช่นกัน มีบริการจัดส่งถึงบ้าน

Uniren spray